Lựa Chọn Sàn Gỗ Cho Căn Hộ Chung Cư Chuẩn Phong Thủy

02:27 AM, Thứ năm, 20/10/2016

Hiện nay sàn gỗ rất được ưa chuộng không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn phải nói đến chất lượng của sàn gỗ công nghiệp, Vì vậy, trước khi lựa chọn loại vật liệu này bạn còn phải lưu ý đến các yếu tố phong thủy.

Theo nghiên cứu của giới chuyên gia phong thủy cho biết, có rất nhiều yếu tố của sàn gỗ chi phối đến phong thủy, có thể kể đến những yếu tố cơ bản dưới đây.
 
Màu sắc 
 
Ngày nay, sàn gỗ công nghiệp có nhiều màu sắc phong phú từ tông màu trầm đến sàn gỗ màu sáng phù hợp với phong cách hiện đại. Về mặt phong thủy, khi lựa chọn màu sắc sàn gỗ bạn phải chú ý đến sự tương sinh - tương khắc trong ngũ hành. Theo quan điểm phong thủy, có 5 nguyên tố cấu thành lên vũ trụ gồm Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, mỗi màu sẽ tương thích với từng màu khác nhau và tùy vào mệnh gia chủ mà bạn lựa chọn màu nào cho phù hợp.
 
Lựa chọn màu sắc sàn gỗ phải chú ý đến sự tương sinh - tương khắc trong ngũ hành.
 
Quan hệ tương sinh
 
Về quy luật tương sinh: Kim dương Thủy, Thủy dưỡng Mộc, Mộc dưỡng Hỏa, Hỏa dương Thổ, Thổ dưỡng Kim. Theo quy tắc này, bạn có thể lựa chọn và kết hợp màu sàn gỗ sao cho phù hợp để mang lại nhiều sinh khí tốt cho ngôi nhà của mình.
 
Quan hệ tương khắc
 
Quy tắc tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Do đó, trong quá trình lựa chọn màu sắc bạn cũng phải chú ý đến yếu tố nào để tránh phạm phải những điều tương khắc, làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.
 
Lựa chọn màu sắc sàn gỗ cũng phải chú ý đến quan hệ tương khắc trong ngũ hành.
 
Chất lượng sàn gỗ
 
Phong thủy học cho rằng, sàn nhà là nơi hội tụ khí trời, nơi sinh ra những luồng khí tốt chính cho ngôi nhà, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thịnh vượng và may mắn của ngôi nhà bạn. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn sàn gỗ công nghiệp đảm bảo chất lượng nhằm tránh tình trạng mối mọt, cong vênh, ngấm nước...
 
Cách lắp đặt
 
Có nhiều kiểu lắp đặt sàn gỗ khác nhau nhằm mang đến sự phong phú cho nền nhà của bạn như kiểu sàn gỗ lắp thẳng hàng, kiểu zigzag hoặc so le. Tùy vào từng không gian mà bạn chọn kiểu lắp đặt phù hợp, tuy nhiên bạn không nên lắp kiểu rối mắt, phức tạp, không có lợi về mặt phong thủy.
 
Không nên sàn gỗ theo kiểu rối mắt, phức tạp, không có lợi về mặt phong thủy.
 
Hiện trạng ngôi nhà
 
Việc chuẩn bị bề mặt nền nhà cần lắp bằng phẳng cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải quan tâm. Theo đó, sàn nhà phải đảm bảo chắc chắn, không lồi lõm bởi điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình mà theo phong thủy sẽ ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống gia đình bạn.
 
Trên thị trường hiện nay có các thương hiệu, sàn gỗ công nghiệp nổi tiếng mà bạn có thể lựa chọn như sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thụy Sĩ,… đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ cao, phù hợp với điều kiện khí hậu ở nước ta, mức giá hợp lý, mang đến sự hài lòng và tin tưởng cho người tiêu dùng.

Theo Tạp chí Xây dựng